AI Camera Honor 10 – Tốt trong tầm giá

0
7862

Honor 10, một sản phẩm cân cao cấp nhưng mang những tính năng chỉ có trên những sản phẩm cao cấp. Từ thiết kế cao cấp sang trọng, đến hiệu năng mạnh mẽ bậc nhất trong tầm giá. Honor 10 còn được chú ý bởi AI Camera được trang bị trên sản phẩm. Vậy chất lượng ảnh chụp trên Honor 10 có tương xứng với những giá trị còn lại mà thiết bị mang đến cho người dùng?

Xem video đánh giá chi tiết AI camera trên Honor 10:

Thông số phần cứng: 16 MP (f/1.8) + 24 MP B/W (f/1.8) lấy nét theo pha

Chất lượng ảnh đủ sáng
Đối với một smartphone được trang bị phần cứng lẫn phần mềm đều chất lượng thì trong môi trường ánh sáng lý tưởng, Honor 10 luôn ra được những bức ảnh có chất lượng tương xứng, từ chi tiết ảnh, đến cân bằng màu sắc và dãy nhạy sáng đều rất ấn tượng
Các bạn có thể xem qua những tấm hình này:

Khi chụp tấm hình này thì trời đang rất nắng nhưng Honor 10 vẫn đảm bảo được dải tương phản rất tốt, vùng bóng cây vẫn nhìn thấy chi tiết rõ ràng, nếu zoom lên vẫn thấy được những cánh hoa màu vàng.

Tuy nhiên, có những lúc Honor 10 lại xử lý chưa được tốt, ví dụ trong tấm hình này. Dù trời đang rất nắng nhưng ảnh cuối cho ra lại khá bệt, nhất là mặt của 3 bạn nữ trong hình, khá đáng tiếc.

Khả năng tái tạo màu sắc của camera trên Honor 10 cũng rất tốt, màu bông hoa màu tím này gần như là chính xác với thực tế, trong khi đó nhụy hoa và những đường vân trên cánh hoa vẫn giữ lại rất tốt.

Nhưng mà có một điều các bạn cần phải lưu ý, đó chính là màu sắc được thể hiện trên chính chiếc điện thoại Honor 10 có phần quá rực, khiến người dùng lầm tưởng màu sắc không chính xác. Đặc biệt màu xanh trên màn hình hiển thị như là màu xanh dạ quang, nhưng thực tế ảnh không hề bị chói đến như vậy. Điều này càng dễ nhận thấy hơn nếu như sử dụng chế độ AI. Sẵn nói về tính năng AI camera trên Honor 10, đây là một tính năng mà được rất nhiều các hãng sản xuất đưa lên thiết bị của mình. Đối với AI của Honor 10 có chức năng nhận diện từng cảnh chụp,  xác định chính xác chủ thể, từ đó có những thuật toán xử lý màu khác nhau phù hợp với từng điều kiện chụp khác nhau.

Ví dụ trong tấm hình này, đây là sân chơi của các bạn nhỏ nên thường nhiều màu sắc, AI trên Honor 10 rất thông minh khi không đẩy màu sắc của những chiếc xích đu này, mà thay vào đó đẩy mạnh màu vùng lá cây phía sau có phần hơi bị tối và nhạt màu. Nhờ vậy mà tổng thể bức ảnh tươi tắn.

Tương tự với những tấm ảnh này
Tuy nhiên chúng ta cũng không nên lạm dụng tính năng này vì trong một vài trường hợp, chế độ ảnh thường hợp lý hơn AI.

Ví dụ tấm ảnh chụp đồ ăn này đi, chế độ AI của Honor 10 đã đẩy màu vàng lên quá độ, nên để chế độ thường là hấp dẫn nhất rồi.

Ảnh xóa phông trên Honor 10 cũng rất ấn tượng, ảnh xóa rất chính xác và trong điều kiện đủ sáng thì hiếm khi nào xử lý sai. Bên cạnh đó, chế độ làm đẹp của Honor 10 rất hiệu quả.

Chỉ cần qua 2 tầm hình này thôi thì chúng ta cũng đã biết rõ khả năng xóa phông và làm đẹp của Honor 10 là tốt như thế nào. Có thể thấy cách Honor 10 xóa phông rất tốt, vùng ranh giới giữa chủ thể và phông nền rất mềm mại, không quá bị gắt. Tuy nhiên, camera phụ này không phải chỉ để hỗ trợ chụp ảnh xóa phông. Với việc sử dụng cảm biến đơn sắc, camera này sẽ thu sáng tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng, ảnh ít bị nhiễu hạt hơn.

Ví dụ trong tấm ảnh này, mình chụp trong điều kiện cực kỳ thiếu sáng, chỉ có vài bóng đèn đường thôi nhưng chi tiết ảnh vẫn hoàn toàn chấp nhận được. Nếu các bạn để ý kỹ có thể thấy thời gian chụp tương đối lâu, vệt sáng xe rất dài. Có lẽ thuật toán xử lý của Honor 10 tăng thời gian phơi sáng, giảm ISO để hạn chế noise. Nhưng lúc này người dùng phải giữ chặc máy để ảnh không bị nhòe.

Có một điểm khá khó hiểu, dù trời tối đến thế nào, dù chụp màu hay chụp trắng đen tổng thể bức ảnh đều sáng hơn bình thường, dễ thấy nhất chính là vùng trời lúc này mình nhìn thì đã rất đen rồi, ảnh chụp lúc gần 10 giờ tối nhưng trong ảnh cứ như chỉ mới 5-6 giờ chiều thôi. Tương tự với những bóng đèn đường sáng hơn thực tế kha khá.

Ngoài ra Honor 10 còn có rất nhiều chế độ chụp ảnh thú vị khác như chế độ chuyên nghiệp, hay vẽ bằng vệt sáng. Với những chế độ được tích hợp này sẽ giúp người dùng có được những bức ảnh sáng tạo thú vị hơn.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN