Adobe tiết lộ kế hoạch cho ứng dụng Flash nghỉ hưu

0
6412

Adobe cuối cùng cũng đã có những kế hoạch riêng trong việc khai tử Flash, điều mà công ty cần làm sau khi Chrome, Edge và Safari đã chặn ứng dụng này.

Cụ thể, Adobe sẽ hoàn toàn chấm dứt tất cả sự hỗ trợ cho Flash vào năm 2020. Công ty khẳng định sẽ ngừng cập nhật và phân phối Flash Player vào cuối năm 2020 cũng như khuyến khích các nhà sáng tạo di chuyển bất kỳ nội dung Flash hiện có sang các định dạng mở mới.

Tuyên bố của Adobe có nghĩa công ty sẽ kết thúc chìa khóa cho bất kỳ nội dung đa phương tiện trên internet. Khi iPad ra mắt lần đầu tiên dưới dạng thiết bị trình chiếu nội dung, việc thiếu hỗ trợ Adobe Flash là một điểm nhấn trên sản phẩm. Điều này không quá bất ngờ khi cách đây 10 năm, cố CEO Apple Steve Jobs từng tuyên bố Flash không còn phù hợp cho xu thế hiện đại.

Flash đã bị vượt qua bởi các tiêu chuẩn định dạng mới như HTML5 để trình chiếu các nội dung trên internet. HTML5 cung cấp thời lượng pin tốt hơn và bảo mật được cải thiện đáng kể so với Flash, vốn từ lâu là mục tiêu dành cho tin tặc.

Quan trọng hơn, Adobe thực sự không còn nhiều lựa chọn ngoài việc khai tử Flash bởi các nhà phát triển lớn không còn hỗ trợ nó ở thời điểm hiện tại. Google, Microsoft, Apple và Mozilla đều đã thông báo kế hoạch loại bỏ Flash vào năm 2020. Và họ đã sẵn sàng khi cung cấp một số hạn chế trong việc hỗ trợ Flash bằng cách cho phép người dùng lựa chọn kích hoạt Flash hoạt động.

Thời hạn 3 năm khai tử Flash được cho là con số cần thiết do tầm ảnh hưởng của Flash trên thị trường. Thực tế là Flash vẫn đang nhận được sự quan tâm trong các trường học, doanh nghiệp và thậm chí một số bệnh viện bất chấp các mối đe dọa an ninh.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN