9% người dùng tại Mỹ đã xóa tài khoản Facebook cá nhân?

0
8088

Phong trào kêu gọi tẩy chay Facebook dường như đang có tác động lớn vào tâm lý người dùng mạng xã hội này tại Mỹ bất chấp nỗ lực xoa dịu của công ty.

Mặc dù Facebook đã phải hứng chịu đựng một số vụ scandal trong vài năm qua nhưng bê bối rò rỉ dữ liệu gần đây cho Cambridge Analytica chắc chắn trở thành một thách thức không hề nhỏ cho công ty trước công chúng. Đề cập đến điều này, CEO Facebook Mark Zuckerberg đã phải xuất hiện tại Capitol Hill trong phiên điều trần trước quốc hội Mỹ để trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp về vấn đề bảo mật dữ liệu và một số điều khác.

Dẫu vậy sự phẫn nộ xung quanh các chính sách riêng tư của Facebook vẫn bị ảnh hưởng bởi lời vận động kêu gọi người dùng xóa tài khoản Facebook hoàn toàn, bao gồm các hashtag DeleteHouse hay DeleteFacebook xuất hiện trên số nền tảng truyền thông xã hội, thậm chí cả trên Facebook.

Trong khi Zuckerberg tuần trước nói rằng công ty đã không thấy một sự sụt giảm lớn nào liên quan đến người dùng, tuy nhiên một cuộc khảo sát mới từ Creative Strategies cho biết 9% người Mỹ có thể đã xóa tài khoản của họ.

Bản báo cáo cho thấy sự riêng tư quan trọng đối với các thành viên của Creative Strategies. Trong số này 36% cho biết họ rất quan tâm đến điều này, và 41% khác nói rằng họ hơi lo lắng. Hành vi của họ trên Facebook đã phần nào thay đổi do mối quan tâm riêng tư. 17% đã xóa ứng dụng Facebook khỏi điện thoại, 11% đã bị xóa khỏi các thiết bị khác và 9% đã xóa tài khoản hoàn toàn. Những con số này có thể không quá lo lắng cho Facebook, nhưng rõ ràng hành động của người dùng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mô hình kinh doanh của công ty.

Khi xem xét đến phạm vi người dùng Mỹ với 214 triệu tài khoản, con số này tương đương với khoảng 19,2 triệu người đã xóa tài khoản.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN