9 điểm nâng cấp mới trên Galaxy S9 và S9 Plus

0
6847

Intelligent Scan hay AR Emoji là một trong những tính năng mới chưa từng có trên các dòng smartphone từ trước đến nay của Samsung.

Như thường lệ, các mẫu Galaxy S thế hệ sau đều được nâng cấp khá nhiều về tính năng so với thế hệ trước, và với mẫu Galaxy S9, S9 Plus cũng không ngoại lệ. Tuy thiết kế không quá nhiều điểm nâng cấp khác biệt nhưng về tính năng Samsung đã ưu ái tích hợp khá nhiều tính năng mới.

Vị trí đặt cảm biến vân tay mới

Điểm dễ nhận thấy nhất giữa bộ đôi S9, S9 Plus và S8, S8 Plus chính là vị trí đặt cảm biến vân tay ở măt lưng của máy. Khác với S8, S8 Plus với cảm biến vân tay đặt ở bên cạnh camera sau, cụm cảm biến vân tay trên model mới của Samsung đã được đặt ngay bên dưới cụm camera. Kiểu thiết kế này sẽ giúp cho người dùng tránh được tình trạng nhầm lẫn giữa cảm biến vân tay và camera.

Camera kép trên Galaxy S9 Plus

Trên Galaxy S9 Plus, máy sẽ được tích hợp cụm camea kép được thiết kế theo chiều dọc. Đây là chiếc điện thoại đầu tiên của Samsung thuộc dòng Galaxy S series sở hữu camera kép. Cụm camera trên S9 Plus có độ phân giải 12MP + 12MP với một ống kính góc rộng và một ống kính tele.

Multi-frame image processing

Đây là một trong những tính năng nổi bật của gia đình Galaxy S9. Nhờ vào bộ xử lý tín hiệu hình ảnh mới. Sử dụng DRAM trên cảm biến của camera, Galaxy S9 có thể chụp được bốn lần nhiều bức ảnh ở tốc độ cao.

Theo đó, máy sẽ chụp 12 bức ảnh trong vào một giây và phân loại thành bốn loại ảnh khác nhau. Phần mềm sẽ sử dụng tất cả các chi tiết từ bốn bức ảnh để tạo ra hình ảnh tốt nhất. Sau đó, phần mềm sẽ xử lý ba kết quả hình ảnh lần cuối để tạo ra một hình ảnh tổng thể tốt nhất.

Quay video slowmotion 960 fps

DRAM trên cảm biến của máy ảnh còn hỗ trợ cho phép quay video siêu chậm. Galaxy S9 có thể quay video slowmotion chậm hơn 4 lần so với S8 với tốc độ khung hình là 960 khung hình/ giây ở độ phân giải HD 720p.

Đặc biệt phần mềm trên S9 sẽ tự động nhận biết được khoảnh khắc cần được quay chậm và ghi lại giúp cho người dùng không bỏ lỡ những thước phim đẹp.

Khẩu độ cơ học

Các cảm biến máy ảnh trên smartphone của Samsung thường có khả năng thu sáng yếu, nhưng công ty hy vọng rằng với Galaxy S9 điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn. Galaxy S9, S9 Plus đều được tích hợp một bộ cảm biến độc đáo chưa từng có trên smartphone hiện nay với cơ chế cơ học có thể thay đổi khẩu độ. Ống kính sẽ cho phép thay đổi ở hai khẩu độ khác nhau là f/1.5 và f/2.4, điều này sẽ giúp cho máy ảnh thu sáng được tốt hơn 28% so với Galaxy S8.

AR Emoji

Lấy cảm hứng từ tính năng Animoji trên iPhone X, AR Emoji của S9 mang lại nhiều điểm thú vị hơn cho người dùng. Tính năng này sẽ sử dụng camera để quét khuôn mặt 3D sau đó tạo ra một khuôn mặt ảo của người dùng mô phỏng toàn bộ biểu cảm của người dùng. Ngoài ra, với tính năng mới này, người dùng còn có thể tuỳ chỉnh màu da, quần áo, và các phụ kiện khác.

Gigabit LTE

Một trong những tính năng chính của bộ xử lý Qualcomm là khả năng hỗ trợ LTE Cat 18. Điều này cho phép điện thoại tảo xuống ở tốc độ lên đến 1,2 Gbps trên một mạng di động được hỗ trợ. Điều này giúp cho chiếc Galaxy S9 trở thành một trong những điện thoại thông minh có tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh nhất.

Loa stereo

Một trong những điểm yếu trên điện thoại của Samsung chính là phần âm thanh. Sau khi Samsung mua lại Harmon Kardon hồi năm ngoái, nhiều người hy vọng rằng hãng sẽ mang nhiều nâng cấp lớn hơn. Hệ thống loa stereo trên S9 cho khả năng hoạt động với chất lượng âm thanh lớn gấp 1,4 lần so với S8. Hệ thống loa này được điều chỉnh bởi AKG, một trong những hãng âm thanh danh tiếng.

Intelligent Scan

Tính năng này là một phương thức bảo mật kết hợp giữa khuôn mặt và móng mắt để mở khoá điện thoại chính xác và an toàn. Công nghệ này sẽ sử dụng hệ thống camera trước phân tích dữ liệu khuôn mặt ở nhiều điều kiện ánh sáng và khoảng cách khác nhau để thiết lập khả năng nhận diện.

 

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN