8 lý do Google Pixel tốt hơn iPhone

10
12082
8 lý do Google Pixel tốt hơn iPhone
Dù iPhone sở hữu những tính năng mà Pixel không có và hệ sinh thái Apple mang tầm vóc lớn hơn, smartphone mới nhất của Google vẫn được nhiều người đánh giá tốt hơn iPhone.

Sau vài tuần sử dụng, Antonio Villas Boas, cây bút của Business Insider đã có bài so sánh giữa Pixel XL và iPhone 6s Plus. Ông liệt kê một số điểm khiến Pixel tốt hơn iPhone:

Pixel nhẹ hơn

Google Pixel nhẹ hơn iPhone

Google Pixel nhẹ hơn iPhone

iPhone 6 Plus (192 gram) chưa bao giờ khiến Antonio cảm thấy vướng víu cho đến khi ông cầm chiếc Google Pixel XL (168 gram). iPhone 7 Plus nhẹ hơn một chút (188 gram), do vậy chắc chắn nó sẽ nặng hơn Pixel. Dù nhẹ hơn, điều đó không ảnh hưởng đến độ bền của Pixel và rất dễ cầm nắm.

Màn hình Pixel tuyệt đẹp

Màn hình Google Pixel tốt hơn iPhone

Màn hình Google Pixel tốt hơn iPhone

Trong ảnh trên, Pixel XL và iPhone 6s Plus cùng hiển thị một tấm ảnh với độ sáng cao nhất. Màn hình LCD trên iPhone rất đẹp nhưng màu sắc không phong phú và độ tương phản không rõ rệt như màn hình AMOLED trên Pixel.

Pixel cầm chắc hơn

Google Pixel cầm chắc tay hơn iPhone

Google Pixel cầm chắc tay hơn iPhone

Thiết kế của Pixel theo chủ nghĩa thực dụng hơn là đẹp đẽ nhưng màn hình sắc nét rõ ràng nổi trội hơn iPhone. iPhone 7 Plus dùng màn hình 1080p nhưng Pixel lại có màn hình 1440p. Quan trọng hơn, tấm nền AMOLED khiến mọi thứ nhìn đẹp hơn tấm nền LCD. Nó mang lại cái nhìn cao cấp và hiện đại hơn về tổng thể.

Sạc nhanh

Google Pixel có sạc nhanh

Google Pixel có sạc nhanh

Kênh YouTube SuperSaf TV đã đo thời gian sạc của Pixel XL, iPhone7 Plus và Galaxy S7 Edge với sạc đi kèm trong mỗi hộp. Sau 2 tiếng, Pixel XL gần sạc được 100% còn iPhone 7 Plus mới được 72%. Trong khi đó, Galaxy S7 đánh bại cả hai khi sạc đầy chỉ trong 1 tiếng 29 phút. Sạc nhanh là tính năng thiết thực đối với người dùng, đặc biệt khi thời gian ngặt nghèo.

Tùy biến để Pixel hoạt động nhanh hơn

Người dùng có thể tùy chỉnh để Android hoạt động nhanh hơn iOS thông qua loại bỏ hay giảm bớt hiệu ứng động khi mở ứng dụng và vuốt qua các màn hình. iOS không cho phép điều này.

Pixel có pin tốt hơn nhờ Android

Tính năng Doze trong Android đặc biệt hiệu quả. Nó thực hiện tốt nhiệm vụ giảm điện năng tiêu thụ trên Pixel khi không sử dụng so với iOS trên iPhone.

Pixel nhỏ hơn nhưng có cùng kích thước màn hình

Google Pixel có tỉ lệ màn hình lớn hơn

Google Pixel có tỉ lệ màn hình lớn hơn

Tuy khác biệt không đáng kể, bạn sẽ nhận thấy điều này khi thường xuyên cầm nắm và sử dụng thiết bị nhiều lần trong ngày. iPhone xếp hạng thấp khi nói đến tỉ lệ màn hình so với tổng diện tích mặt trước (66,7%) so với Pixel XL (71,2%).

Android tốt hơn iOS

Android tùy biến tốt hơn iPhone

Android tùy biến tốt hơn iPhone

Đây là ý kiến chủ quan của tác giả. Chẳng hạn, Apple chưa biết làm thế nào để hiển thị thông báo tập trung như Android. Chúng rất dễ quản lý ngay từ màn hình khóa, chỉ cần vuốt để xóa thông báo hay kéo từ trên xuống để xem chi tiết.

Nút back giúp bạn quay lại màn hình trước một cách nhanh chóng và nó luôn ở vị trí đó, trong khi nút back cho ứng dụng và màn hình trong iOS lại khác nhau. Cuối cùng, với những ai sử dụng trợ lý ảo, Google Assistant đã được chứng minh là tốt hơn Siri.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN