7 tính năng hữu ích trên Oppo F7

0
13023

Bên cạnh việc được tích hợp khá nhiều xu hướng mới trên các dòng flagship thì ở OPPO F7 có thêm 1 điểm cộng nữa đó là máy chạy Anrodi 8.1 với giao diện ColorOS 5.0. Nhờ đó F7 có những tính năng khá là thú vị và hữu ích, nhưng những tính năng này lại thường bị người dùng lãng quên.

1/ Phím điều hướng thông minh

Là một trong những nhà sản xuất tiên phong nắm bắt xu hướng màn hình tràn viền 18:9, Oppo cũng bổ sung tính năng mới cho phím điều hướng để tối ưu hóa trải nghiệm tràn màn hình cho người dùng. Với Oppo F7 chúng ta có thể tùy chọn ẩn thanh điều hướng ở phía dưới màn hình bằng cách chạm nhẹ vào phím mũi tên nhỏ phía rìa trái của thanh điều hướng. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần vuốt nhẹ lên trên từ mép dưới màn hình, thanh điều hướng quen thuộc sẽ lại hiện ra.

Đối với các bạn đã thấy chán phím điều hướng truyền thống, sử dụng phím điều hướng dưới dạng cử chỉ sẽ là một lựa chọn chắc chắn bạn sẽ thích. Đơn giản là bạn chỉ cần vuốt từ phía mép dưới màn hình, tùy theo vị trí sẽ tương ứng với nút home, back hay recent. Và tất nhiên bạn có thể tùy chọn vị trí cho những cử chỉ vuốt phù hợp với ý thích của mình. Chỉ mất khoảng 2 phút làm quen nhưng đây thực sự là tính năng cực hay mà bạn không thể bỏ qua.

2/ Bóng trợ lý

Bóng trợ lý là một phím ảo mà bạn có thể di chuyển ở bất cứ đâu trên màn hình. Bóng trợ lý của Oppo có 2 chế độ vận hành, ở chế độ cử chỉ, bạn có thể chạm để quai lại, chạm 2 lần để bật đa nhiệm, chạm và giữ để ra màn hình chính. Ở chế độ menu, mỗi lần chạm nút điều hướng sẽ đưa ra menu với 5 tùy chọn tương ứng như quay lại, chụp màn hình, khóa màn hình, .v..v..

3/ Đa nhiệm toàn màn hình

Khi bạn đang xem phim hay chơi game trong chế độ toàn màn hình, bạn có thể vuốt bàn phím từ phía “tai thỏ” để có thể truy cập nhanh các ứng dụng hỗ trợ như tin nhắn, hay các tính năng như chặn thông báo, chụp ảnh, quay phim màn hình. Các ứng dụng khi được bật từ chế độ này sẽ hiện dưới dạng cửa sổ thả nổi giúp bạn có thể sử dụng song song cả hay ứng dụng cùng một lúc.

4/ Cử chỉ khi màn hình tắt

Khi màn hình tắt, bạn chỉ cần vẽ chữ V để bật đèn Flash, vẽ chữ O để bật camera, gõ đúp để bật màn hình. Quá đơn giản và tiện lợi phải không nào. Và nếu muốn bạn có thể thêm cho mình những cử chỉ khác theo ý thích.

5/ Cuộc gọi thông minh

Với những chức năng này, trải nghiệm gọi điện thoại trên F7 sẽ nhàn hơn bao giờ hết. Khi có điện thoại, bạn chỉ cần đưa máy gần tai là máy sẽ tự nhận cuộc gọi. Nếu bạn đang nghe điện ở chế độ loa ngoài, chỉ cần đưa gần tai là máy sẽ tự chuyển qua sử dụng loa trong. Còn nếu bạn quên tắt chuông trong phòng họp? Đơn giản chỉ cần lật úp máy xuống để vô hiệu hóa âm báo.

6/ Không gian trẻ em

Đây là một tính năng mà đảm bảo ông bố bà mẹ nào cũng sẽ cực kì yêu thích. Các bạn biết đó, smartphone là thứ mà trẻ con luôn tò mò và muốn sử dụng, và rất khó để tách chúng ra. Với Oppo F7, bạn có thể thiết lập thời gian sử dụng để tránh việc trẻ nghiện smartphone. Ngoài ra khi bật không gian trẻ em, con bạn sẽ không thẻ vào chỉnh sửa và cài đặt hệ thống cũng như ứng dụng, các trò chơi hay ứng dụng yêu cầu gửi sms có tính phí cũng sẽ bị chặn. Bạn còn có thể tùy chọn tắt dữ liệu di động hay chặn truy cập đến các ứng dụng nhất định tùy theo tùy chỉnh

7/ Bảo mật

Bảo mật thông tin người dùng là vấn đề khá nóng hiện nay, khi smartphone ngày càng hữu dụng và trở thành vật không thể thiếu thì việc lộ thông tin càng trở nên nghiêm trọng. Với Oppo F7 thì bạn có thể yên lòng bởi những tính năng bảo mật của Color OS.

Với bàn phím bảo mật, khi bạn phải nhập thông tin nhạy cảm như mã pin hay password, máy sẽ tự động chuyển qua sử dụng bàn phím bảo mật của OPPO, tất cả các thông tin sẽ không được ghi lại, không thể truy xuất bởi các ứng dụng khác, ngăn không cho thông tin bị rò rỉ ra ngoài.

Khi nhập thông tin password, việc quay và chụp màn hình cũng bị chặn và cảnh báo được phát. Khi xem lại thì sẽ chỉ thấy màn hình đen

Tất cả việc ghi âm hay quay màn hình bằng ứng dụng ngầm sẽ được phát hiện và thông báo ngay trên hệ thống, tránh việc kẻ gian cài lén phần mềm theo dõi.

Chế độ bảo vệ thông tin cá nhân sẽ giúp bạn hạn chế khả năng truy cập thông tin cá nhân của những app bạn tùy chọn. Khi những app trong danh sách bị hạn chế truy cập, thông tin cá nhân thu lại sẽ luôn là tệp rỗng để tránh rò rỉ thông tin thật.

Có một điều nữa là bạn có thể khóa truy cập ứng dụng bằng cách đặt pass hay vân tay khi truy cấp các ứng đụng đó. Ngoài ra Oppo còn cho người dùng một vùng an toàn riêng tư, đây là 1 phần mềm đặc biệt có thể lưu trử file ảnh, âm thanh, tài liệu hay bất cứ file chỉ định nào. Nếu muốn truy cập những file này, bạn phải đăng nhập thông qua vùng riêng tư bằng cách nhập password hay sử dụng vân tay.

Vừa rồi là 7 tính năng  hay và hữu ích cho người dùng nhưng lại hay bị bỏ qua và quên lãng. Mong rằng bài tổng hợp này sẽ giúp người dùng có thêm những gợi ý hay ho về chiếc điện thoại của mình.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN