63 triệu ổ SSD đã tung ra thị trường trong năm 2016

0
7095

Theo hãng nghiên cứu Forward Insights, trong năm 2016, các nhà sản xuất đã tung ra thị trường kênh phân phối trên toàn thế giới 63 triệu ổ SSD. 

Là đơn vị phân tích và cung cấp thông tin độc lập hàng đầu thế giới cho các nhà sản xuất, Forward Insights cho biết những nghiên cứu của hãng đã chỉ ra rằng mong muốn chuyển đổi sang sử dụng SSD đã tăng nhanh trong cộng đồng người dùng cuối cũng như người dùng khối doanh nghiệp, nhờ những ưu thế vượt bậc về hiệu năng so với ổ cứng từ truyền thống.

Các nhà sản xuất SSD bên thứ ba chiếm 60% tổng lượng sản phẩm bán qua kênh phân phối năm ngoái, vì một số nhà cung cấp sản phẩm bán dẫn đã không nhấn mạnh tới năng lực kênh phân phối của mình. Mặc dù có thay đổi từ Quý II năm 2016, hoạt động kinh doanh qua các kênh phân phối vẫn diễn ra hết sức mạnh mẽ.

Trong đó, thương hiệu Samsung đứng đầu với 21% thị phần, tiếp đến là Kingston chiếm gần 10,1 triệu ổ – tương đương 16% thị phần và phần còn lại thuộc các thương hiệu khác như Adata, Lite ON, Apacer…

Được biết, các kênh phân phối bán hàng ở đây bao gồm nhà phân phối, đại lý, nhà bán lẻ, kênh bán lẻ trực tuyến, các nhà sản xuất hệ thống và đơn vị cung cấp giải pháp.

Kiều Ngân

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN