6 điểm thay đổi lớn trên Xperia XZ2

0
6416

Xperia XZ2 và XZ2 Compact đã được Sony lột xác hoàn toàn so với toàn bộ các smartphone của hãng từ trước đến nay.

Trong khuôn khổ sự kiện MWC 2018 đang diễn ra tại Barcelona, Sony đã chính thức trình làng hai flagship mới của mình Xperia XZ2 và XZ2 Compact. Máy mang trên mình nhiều nâng cấp đáng kể cả về thiết kế bên ngoài cũng như tính năng bên trong máy.

Màn hình và Thiết kế

Mặt sau của Xperia XZ2 được làm bằng thủy tinh mịn, đối với XZ2 Compact được làm bằng nhựa. XZ2 có các màu Bạc, Đen, Xanh lá và Hồng, còn bản Compact có các màu Trắng, Đen, Xanh lá và Hồng. Cảm biến vân tay được đặt ở mặt sau (dưới máy ảnh) và đạt chuẩn IP65/IP68 về chống thấm nước cũng như bụi.

Với màn hình có tỷ lệ 2:1 hiện đại cho độ phân giải FHD+ và hỗ trợ HDR, Sony cho biết sản phẩm sẽ hỗ trợ rất tốt cho nhu cầu giải trí, kết hợp tính năng X-reality for mobile cho phép mọi người dùng có trải nghiệm thưởng thức nội dung HDR thực sự.

Quay video 960 fps Full HD

Năm ngoái, Sony đã gây sốc khi giới thiệu tính năng quay video lên đến 960 khung hình / giây trên mẫu Xepria XZ Premium. Đây là một công nghệ đáng kinh ngạc đối với bất kỳ chiếc máy ảnh nào trên smartphone. Tuy nhiên, những đoạn video quay ở tốc độ 960 fps chỉ hỗ trợ ở độ phân giải HD 720p.

Năm nay, XZ2 và XZ2 Compact vẫn tiếp tục kế thừa tính năng quay video ở tốc độ 960 fps, nhưng độ phân giải đã được nâng cấp lên Full HD, lớn hơn nhiều so với phiên bản trước. Tuy nhiên, việc quay video có tốc độ 960 fps ở độ phân giải Full HD sẽ làm cho thời gian quay giảm xuống chỉ còn một nữa so với quay ở độ phân giải HD 720p, tức là từ 6 giây xuống còn 3 giây.

Reactive vibration motor

Rung phản hồi Haptics có thể mang lại cảm nhận sự khác biệt giữa một “tap” hay “buzz, tính năng này đã được tích hợp trên các thiết bị của Apple trong thời gian gần đây nhằm giúp cho người dùng nhận biết được các thông báo khác nhau.

Sony cũng đang mang tính năng này lên các mẫu XZ2, XZ2 Compact của mình bằng cách thiết kế lại động cơ rung để phản ứng với phim ảnh, âm nhạc, trò chơi và các phương tiện khác. Sony muốn người dùng đắm mình trong một phương tiện truyền thông của mình hơn, và đây là một tính năng tuyệt vời.

3D Creator

Sony trang bị cho sản phẩm của mình tính năng 3D Creator để người dùng quét các đối tượng hoặc khuôn mặt mọi người để tạo ra các đối tượng 3D. Ở mẫu XZ2, Sony đã cho phép máy ảnh trước thực hiện tính năng này.

Sony cũng nâng cao chất lượng của tính năng này, nhận biết thêm nhiều chi tiết mới cho đối tượng được quét.

Quay video 10-bit 4K HDR

Năm 2017, một lượng lớn các nhà sản xuất video đã chuyển sang sử dụng máy Panasonic GH5 vì nó có khả năng quay video 10-bit 4K. Có rất ít máy ảnh có thể làm điều này, Sony là một trong những nhà sản xuất đi tiên phong trong việc tích hợp công nghệ này lên máy ảnh của smartphone.

Loa kép ở mặt trước và DAC riêng

Sony đã trang bị hệ thống loa kép ở mặt trước nhằm mang lại trải nghiệm chất lượng âm thanh tốt nhất có thể. Đây là sự kết hợp với một DAC riêng giúp nâng cao chất lượng âm thanh khi nghe nhạc và xem video. DAC được tích hợp trong XZ2 hỗ trợ âm thanh có độ phân giải cao giúp cho người dùng có thể cảm nhận được âm thanh tốt hơn khi nghe bằng tai nghe không dây.

 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN