5 lý do vì sao bạn nên chọn mua Samsung Galaxy S8

0
14029

Samsung Galaxy S8 đã cập bến thị trường nước ta thông qua một số đại lý bán lẻ trước khi được phân phối chính hãng. Hãy cùng Tạp chí Công nghệ điểm qua 5 lý do vì sao bạn nên sở hữu siêu phẩm mới nhất đến từ công ty Hàn Quốc ngay trong thời điểm này.

Sức mạnh phần cứng

Trước khi nói thêm về những tính năng đặc biệt của Samsung Galaxy S8, hãy cùng bàn đến phần cơ bản nhất làm nên sự tuyệt vời của nó, đó là sức mạnh phần cứng. Samsung đã đem tới những sự thay đổi thiết yếu, cơ bản nhưng rất có giá trị trên flagship mới nhất của mình. Máy chạy trên nền tảng con chip Snapdragon 835 hoặc Exynos 8895 mạnh mẽ nhất đến từ hai nhà sản xuất Qualcomm và Samsung. 4GB RAM trên nền tảng Android 7.0 cho S8 khả năng đa nhiệm mạnh mẽ. S8 thực sự cho trải nghiệm người dùng mượt mà trong mọi tác vụ, dù là tác vụ nặng nề nhất. S8 sở hữu đến 64GB bộ nhớ trong, và còn hỗ trợ khe gắn thẻ nhớ bên ngoài, giúp chúng ta thoải mái lưu trữ dữ liệu.

Màn hình và thiết kế tổng thể

Tiếp theo, hãy cùng nói về màn hình và thiết kế tổng thể của máy. 

Màn hình QuadHD (2560×1440 pixels) với độ phân giải 5.8 inch, tỷ lệ 18.5:9 hứa hẹn thịnh hành trong tương lai của S8 là màn hình vô cực đầu tiên trên thế giới, được bo cong nhiều hơn ở hai cạnh và các góc. Đây là bước đi có tính đột phá của Samsung, phá vỡ khuôn khổ của màn hình thông thường, khi các cạnh của thiết bị này rất đẹp mắt, làm cho kiểu dáng tổng thể bên ngoài của máy trở nên quyến rũ hơn. Cạnh trên và dưới của S8 được Samsung thiết kế lại rất hẹp, khiến cho màn hình gần như tràn ra toàn bộ mặt trước của máy. Điều này dẫn đến việc máy có kích thước 5.8 inch nhưng trải nghiệm cầm nắm thực tế rất thoải mái, chỉ giống với một chiếc điện thoại có màn hình 5.2 inch, giúp chúng ta cầm máy chắc tay hơn. Màn hình cho chất lượng hiển thị tốt, dễ chịu và ngoài ra còn được trang bị lớp kính cường lực bảo vệ Gorilla Glass 5. Thao tác trên màn hình này không khó khăn hay bị sai tác vụ như suy nghĩ ban đầu của một số người dù màn hình đã dài hơn trước.

Bạn sẽ không tìm thấy nút home vật lý tại mặt trước của máy, cảm biến vân tay được đặt về phía sau lưng, ngay bên cạnh cảm biến của camera và đèn flash LED. Một số người đã từng khá khó chịu khi biết tin S8 sẽ bỏ đi nút home truyền thống, nhưng trải nghiệm trên nút home ảo có rung phản hồi lại tạo cảm giác như đang bấm vào nút home thật. Cảm biến vân tay có thể mới đầu gây ra một chút sự lạ lẫm, khiến người dùng thỉnh thoảng để tay nhầm vào cụm camera, nhưng có thể điều này sẽ khắc phục được qua thời gian. Thêm vào đó đây là một camera lồi rất ít, chỉ nhô lên một chút.

Các tính năng bảo mật

Thứ ba là về khả năng bảo mật. Không chỉ có cảm biến vân tay, Samsung Galaxy S8 còn được trang bị cảm biến mống mắt Iris Scanner và cảm biến nhận diện khuôn mặt. Nếu như cảm biến nhận diện khuôn mặt không làm cộng đồng người dùng Samsung quá ấn tượng thì cảm biến mống mắt cho tốc độ rất tốt. Thêm vào đó, Samsung còn bổ sung thêm một số tính năng bảo mật cao hơn như Secure Folder và Samsung Pass, giúp chúng ta giữ các ID, mật khẩu và các thông tin quan trọng vào một vị trí duy nhất, rất an toàn vì được che chắn bằng vân tay.

Trợ lý ảo Bixby

Thứ tư là Bixby. Bixby là một trợ lý ảo có tính thực tiễn sử dụng thực sự chứ không phải là để cho có. S-voice trước đây của Samsung không được nhiều người dùng ưa chuộng, nhưng Bixby là dấu hiệu cho thấy Samsung đã sẵn sàng sửa sai.

Bixby không phải là một kho tàng kiến thức để giải đáp tất cả các câu hỏi của bạn, nhưng lại thực hiện rất tốt việc hỗ trợ những công việc liên quan trực tiếp đến chiếc S8. Ví dụ, bạn có thể nhờ BIxby gửi một hình ảnh đế một người bạn mà không cần phải rời khỏi ứng dụng Gallery. Bixby sẽ hiểu được bạn đang dùng ứng dụng gì, đang thực hiện tác vụ gì và qua đó rút ra thói quen của bạn khi sử dụng, giúp bạn sử dụng máy nhanh hơn trong những lần sau. Bixby khiến cho các tính năng trên S8 trở nên đồng nhất, đơn giản hoá đa nhiệm và làm cho trải nghiệm trở nên hoàn hảo hơn.

Camera và các tính năng khác

Camera của S8 không thay đổi nhiều so với S7, nhưng sự thay đổi của nó rất đáng giá. Nó có thể chụp 3 tấm ảnh một lúc, lựa chọn ra tấm đẹp nhất và sử dụng phần mềm để giảm noise. Có thể nói phần cứng mà Samsung sử dụng trên S8 tốt hơn phần cứng mà Google sử dụng trên camera của chiếc Pixel, dù nguyên lý hoạt động của phần mềm gần như tương tự.

Cảm nhận ban đầu về máy là rất tuyệt vời, máy phản hồi tốt, rất nhanh và cho trải nghiệm khó có thể phàn nàn. Trong tương lai, chúng ta sẽ tiếp tục đi sâu vào Samsung DeX, thứ có thể giúp S8 hoạt động trên một màn hình TV hay những tính năng liên quan đến công nghệ thực tế ảo. 

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN