41% thiết bị Android đang đứng trước nguy cơ bị tấn công nghiêm trọng thông qua kết nối Wi-Fi

0
10190

Các chuyên gia bảo mật vừa phát hiện một lỗ hổng bảo mật nghiệm trong liên quan đến kết nối Wi-Fi khiến cho các thiết bị kết nối có thể dễ dàng bị tấn công và đánh cắp dữ liệu.

Một cách khai thác mới cho phép các hacker có thể tấn công vào điện thoại của người dùng thông qua kết nối mang không dây Wi-Fi. Các nghiên cứu gần đây đã phát hiện một lỗ hổng bảo mật, các thiết bị chạy hệ điều hành Android và Linux bị ảnh hưởng nặng nhất bởi nhiều lỗ hổng. Các cuộc tấn công này đa phần là khai thác lỗ hổng trên tất cả các mạng Wi-Fi sử dụng giao thức WPA hoặc WPA2.

Các hacker có thể lấy bất dữ liệu nào trên thiết bị đã bị hack như mật khẩu, mã số thẻ tín dụng, các đoạn tin nhắn, hình ảnh, email, và nhiều thông tin liên lạc khác.

Theo các chuyên gia bảo mật cho biết, phiên bản hệ diều hành Android 6.0 trở lên đang tồn tại một lổ hổng nghiêm trọng giúp cho các hacker dễ dàng tấn công và đánh cắp dữ liệu. 41% các thiết bị Android đang đứng trước nguy cơ dễ bị tấn công với mức độ tấn công nghiêm trọng thông qua các kết nối Wi-Fi bằng nhiều phương thức khác nhau. Các chuyên gia đã đưa ra khuyến cáo với người dùng nên thường xuyên kiểm tra cập nhật phần mềm nhằm có được bản vá ngăn chặn lỗ hổng bảo mật này. Ngoài ra, Google cũng đã lên tiếng trấn an người dùng và sẽ tung ra bản cập nhật trọng tuần tới.

Hiện tại các thiết bị Wi-FI đều có thể bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng này và các hacker có thể dễ dàng thực hiện các cuộc tấn công ransomware trên diện rộng.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN