Bé 4 tuổi nhanh trí dùng Siri cứu mạng mẹ

0
6471

Một bé trai 4 tuổi tại Anh đã sử dụng trợ lý ảo để gọi đến trung tâm ứng cứu khẩn cấp khi phát hiện mẹ mình gặp tai nạn.

Theo BBC, sự việc xảy ra tại quận Kenley, Croydon, phía nam thủ đô London (Anh), và cậu bé dũng cảm được nhắc đến là Roman, 4 tuổi. Cảnh sát địa phương cho biết, Roman đã phát hiện mẹ mình, bà Claudia Sharma, trong tình trạng bất tỉnh. Nhưng thay vì hoảng sợ, bé đã tìm cách cứu mẹ mình.

Roman đã nhanh trí sử dụng ngón tay của mẹ để mở khóa chiếc iPhone. Sau đó, bé đã bật Siri và yêu cầu trợ lý ảo này gọi đến số 999 (số gọi khẩn cấp của nước Anh, tương tự 911 của Mỹ).

Theo đoạn hội thoại được cảnh sát chia sẻ, Roman nhìn thấy mẹ bất động nên cho rằng “đã chết”. Nhưng sau đó, bé đã mô tả lại là “bà ấy nhắm mắt lại và không thở”. Khi đó, bé Roman ở cùng anh trai song sinh Samuel.

Cuối cùng, các nhân viên cứu trợ đã đến kịp thời và đưa bà Sharma vào bệnh viện. Bác sĩ phụ trách điều trị cho biết, nạn nhân đã qua tình trạng nguy kịch, nhưng nếu không có cuộc gọi từ bé trai, có thể mọi thứ đã tồi tệ hơn.

Trước đó, trợ lý ảo Siri trên iPhone đã góp phần cứu bé gái tại Úc. Mẹ cô bé phát hiện con mình ngừng thở, và lúng túng đánh rơi iPhone vào chỗ tối trong lúc hoảng loạn. Thay vì tìm chiếc smartphone, cô đã nhanh ý kích hoạt Siri bằng cách nói “Hey! Siri” và yêu cầu gọi đến số khẩn cấp. Bé gái sau đó cũng đã được cứu sống.

Siri là tính năng được Apple tích hợp vào iOS khá lâu. Với câu nói “Hey! Siri”, người dùng có thể yêu cầu thiết bị thực hiện cuộc gọi, mở ứng dụng… Để kích hoạt, người dùng chọn Settings> General> Siri và chuyển nút Hey Siri sang nút On.

Lâm Anh

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN