4 smartphone Huawei bắt đầu được thử nghiệm Android 9 Pie

0
8744

Công ty Trung Quốc đang bắt đầu thử nghiệm phiên bản hệ điều hành Android mới nhất nhằm phát hành đến 4 smartphone của hãng trong thời gian sớm.

Huawei đang tập trung rất nhiều vào việc ra mắt các sản phẩm mới nhưng không phải vì thế mà hãng lơ là đối với những sản phẩm cũ, đặc biệt trong khâu cập nhật hệ điều hành. Theo thông tin mới nhất, công ty đã chuẩn bị các kế hoạch nhằm cập nhật một số smartphone của mình lên Android 9 Pie trong thời gian sớm.

Người đứng đầu bộ phận di động của Huawei đã xác nhận rằng công ty đang bắt đầu thử nghiệm Android 9 Pie trên 4 mẫu smartphone, gồm Mate 10 Pro, P20, Honor 10 và Honor V10. Những điện thoại này đang được thử nghiệm nội bộ, do đó không có bất kỳ chương trình beta nào có sẵn cho người dùng, có thể là dấu hiệu cho thấy sẽ mất một thời gian cho đến khi Android 9 Pie được phát hành.

Một chi tiết khá thú vị khác được tiết lộ bởi chính Huawei đó là công ty đang cân nhắc đưa Android 9 Pie đến các smartphone khác, nhưng điều đó sẽ mất một thời gian.

Đáng buồn là Huawei phải tối ưu hóa cả Android 9 Pie và EMUI, nhưng đó là điều mà không chỉ Huawei mà còn có cả Samsung cũng như các công ty phát triển giao diện độc quyền khác phải làm trước khi bản cập nhật hệ điều hành Android chính được cung cấp.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN