4 Camera AI trên Huawei Nova 3i có chất lượng như thế nào?

0
13921

Sau sự thành công của Nova 2i và Nova 3e, Huawei tiếp tục “thừa thắng xông lên” với “siêu phẩm” tầm trung mới được ra mắt, Huawei Nova 3i. Đây cũng là smartphone sở hữu 4 Camera AI đầu tiên trên thế giới.

Thông số kỹ thuật:
Huawei Nova 3i sở hữu 2 cụm camera kép lẫn trước và sau. Bộ đôi camera chính vẫn giữ nguyên thông số so với Nova 2i và Nova 3e, camera chính có độ phân giải 16 Mpx và camera phụ 2 Mpx có chức năng đo chiều sâu, hỗ trợ chụp ảnh xóa phông.
Camera selfie là một cải tiến lớn khi camera chính đã được nâng cấp, độ phải giải 24 Mpx, đi kèm cảm biến 2 Mpx có chức năng hỗ trợ xóa phông.
Thông tin phần mềm:
Phần mềm được nâng cấp đáng kể nhờ được tích hợp AI, giúp tận dụng tối đa phần cứng hiện có, góp phần nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Selfie làm đẹp tự nhiên cùng nhiều tính năng thú vị
Huawei Nova 3i với chất lượng phần cứng tốt cùng phần mềm được tích hợp AI nên trong đa số các trường hợp, Nova 3i cho ra những bức ảnh Selfie luôn khiến người dùng hài lòng.
Với chế độ chụp Selfie cơ bản, nhờ cảm biến có độ phân giải “khủng” 24 Mpx nên ảnh Selfie luôn có chi tiết tốt, góc chụp có phần rộng hơn các đối thủ còn lại trong phân khúc, giúp chụp được nhiều cảnh hơn, khi Selfie nhiều người cũng dễ dàng hơn. Tuy vậy, Huawei cũng tích hợp nhiều tính năng độc đáo, giúp giới trẻ thoải mái sống ảo.

Ảnh Selfie có độ chi tiết cao, màu da tự nhiên


Thấu kính AR: Tính năng thấu kính AR đã xuất hiện trên Nova 2i trong một bản cập nhật phần mềm, nay đã được nâng cao hơn khi được tích hợp thêm các hiệu ứng ảo như 3D Qmoji có khả năng phát hiện các cử chỉ gương mặt và tái hiện lên 3D Sticker khá vui vẻ. Hay tính năng Đối tượng 3D giúp tạo ra các hiệu ứng thực tế ảo, hoạt động dựa trên khung cảnh camera sau ghi nhận được.

Tính năng thấu kính AR mang đến nhiều trải nghiệm thú vị.


HDR chuyên nghiệp: Dù dải nhạy sáng của Nova 3i là khá rộng nhưng Huawei còn ưu ái trang bị thêm tính năng HDR Pro giúp ảnh chụp Selfie ngược sáng sẽ có khả năng cân bằng độ sáng tổng thể trở nên hài hòa hơn. Thông thường, khi chụp ảnh “tự sướng” phải điều kiện ngược sáng thì những tấm ảnh thường sẽ không sử dụng được do gương mặt bị tối đi hoặc nền phía sau bị cháy sáng. Người dùng có thể thoải mái Selfie trong nhiều điều kiện hơn.

Ảnh ngược sáng với chế độ HDR Pro giúp giữ lại màu sắc của chủ thể lẫn hậu cảnh.


Chế độ làm đẹp: Chế độ làm đẹp được tích hợp trên Huawei Nova 3i có khả năng làm đẹp hiệu quả hơn do được tích hợp AI. Trong các trường hợp thử nghiệm, Nova 3i xử lý da mịn màng tự nhiên, điểm cộng là không làm bệch, mất chi tiết, những vùng khó xử lý như quầng mắt, cánh mũi và chân mày vẫn giữ được các chi tiết. Nova 3i cho phép tùy chỉnh 10 cấp độ làm đẹp giúp người dùng có thể tùy chỉnh cấp độ theo ý thích.

Chế độ chân dung có tích hợp tính năng ảo hóa. Đây chính là tính năng Selfie xóa phông. Bên cạnh khả năng làm đẹp thông minh, tính năng ảo hóa sẽ làm mờ đi khung cảnh “lộn xộn” phía sau, giúp làm nổi bật chủ thể và làm mờ đi hậu cảnh. Các bức ảnh Selfie của các bạn nữ sẽ trở nên lung linh hơn. Trong nhiều trường hộp thử nghiệm, khả năng xóa phông của Nova 3i rất chính xác, ít xóa lem chủ thể, đặc biệt là phần tóc. Tuy nhiên, nên hạn chế sử dụng tính năng ảo hóa trong điều kiện thiếu sáng, bởi khi ấy khả năng nhận diện chủ thể của Nova 3i sẽ không hiệu quả bằng.

Việc tích hợp AI giúp giúp Nova 3i có thể nhận diện được 8 loại khung cảnh khác nhau, từ đó sẽ có những thuật toán xử lý riêng biệt, giúp nâng cao chất lượng ảnh “tự sướng”. Thử nghiệm khi Selfie với khung cảnh là cây cối thì ngoài chủ thể được làm đẹp bằng chế độ làm đẹp thì màu xanh của lá cây được làm tươi hơn nên tổng thể bức ảnh trở nên sinh động hơn.

Camera chính xóa phông “ngon”, nhận diện cảnh chụp hiệu quả.
Tuy phần cứng được giữ nguyên so với thế hệ tiền nhiệm, nhưng với thuật toán mới được tích hợp, Nova 3i có khả năng khai thác tốt phần cứng hiện tại, qua đó nâng cao chất lượng ảnh chụp.

Trong điều kiện đủ sáng:
Nova 3i hoàn toàn không gặp chút khó khăn gì trong điều kiện đủ sáng. Nova 3i có khả năng cân bằng trắng tốt, chi tiết được cải thiện đáng kể. Bên cạnh đó, tốc độ bắt nét, tốc độ chụp và tốc độ lưu ảnh nhanh nên người dùng dễ dàng bắt những khoảng khắc thú vị trong cuộc sống.

Khi chụp ngược sáng, khá bất ngờ khi Nova 3i có dải nhạy sáng tốt hơn đáng kể so với Nova 2i dù vẫn nguyên phần cứng. Độ sáng tổng thể bức ảnh rất hài hòa, không bị cháy vùng trời, và các vùng tối vẫn được tái tạo màu sắc rất chính xác.

Như đã đề cập, Nova 3i được tích hợp AI giúp nhận diện được hơn 23 khung cảnh chụp khác nhau, cao nhất trong các dải sản phẩm của Huawei ở thời điểm hiện tại, kể cả sán phẩm cao cấp là Huawei P20 Pro. Do đó, trong từng điều kiện chụp khác nhau, Nova 3i sẽ có những cách xử lý ảnh khác nhau. Ví dụ, trong tấm hình này khi chụp cây cối màu xanh của cây được làm mát mắt hơn. Còn khi chụp bầu trời thì màu xanh của nền trời sẽ xanh biếc hơn.

Trong điều kiện thiếu sáng: Nova 3i vẫn giữ được chi tiết tốt, tuy không bằng điều kiện đủ sáng nhưng chất lượng ảnh hoàn toàn chấp nhận được.

Tuy nhiên, người dùng cần phải lưu ý giữ chắc tay để ảnh có thể rõ nét nhất.
Trong điều thiếu sáng, AI vẫn hoạt động khá hiệu quả và có khả năng nhận diện rất chính xác. Nhưng khi so với điều kiện đủ sáng, ảnh ban đêm sau khi được AI xử lý không có quá nhiều khác biệt.

Ảnh xóa phông:
Tương tự Nova 2i và Nova 3e, Huawei Nova 3i có khả năng chụp ảnh xóa phông ấn tượng. Không rõ do có sự can thiệp của AI không nhưng Nova 3i có khả năng nhận diện chính xác chủ thể và ít xóa sai hơn các phiên bản tiền nhiệm.

Nhìn chung với mức giá chỉ 6.990.000, Huawei Nova 3i sở hữu 4 Camera AI có chất lượng ảnh chụp xuất sắc, tuy vẫn còn một số hạn chế nhỏ, nhưng trong tương lai với các phiên bản cập nhật tiếp theo, Nova 3i sẽ trở nên hoàn hảo nhất.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN