3 camera trên Xiaomi Mi 9 có gì đặc biệt?

0
6103

CEO Lei Jun gần đay đã xác nhận và liên tục đăng tải những thông tin về Xiaomi Mi 9 trong đó điểm nổi bật nhất có thể thấy đó chính là 3 camera phía sau và theo những thông tin được vị CEO này chia sẻ thì 3 camera này có gì đặc biệt?

Dựa vào những hình ảnh của CEO Lei Jun đăng tải thì theo đó cụm 3 camera sẽ gồm:

  • Camera chính 48MP khẩu độ f/1.75 dùng cảm biến Sony IMX586 (cùng cảm biến ảnh với Honor View 20) với kích thước điểm ảnh 0.8µm. Có thể thấy cảm biến này nhỏ hơn khá nhiều so với các cảm biến trên smartphone hiện nay. Kích thước cảm biến đóng với trò rất quan trọng trong việc tiếp nhận ánh sáng đặc biệt trong điều kiện thiếu sáng giúp cho bức ảnh ít bị noise hơn. Tuy nhiên Xiaomi cho biết trong môi trường đủ sáng, camera sẽ chụp bằng đúng điểm ảnh 0.8, còn trong khi thiếu sáng thì nó kết hợp 4 pixel nhỏ gần nhau thành 1 pixel “ảo” to hơn để có thể tạo ra bức ảnh tương đương như khi chụp bằng cảm biến có kích thước điểm ảnh 1.6µm. Và do sử dụng giải pháp này, nên tấm ảnh cuối cùng khi chụp thiếu sáng sẽ chỉ còn 12MP.

  • Camera góc siêu rộng 16MP khẩu độ f/2.2: chụp ảnh góc siêu rộng 117 độ, kích thước điểm ảnh 1.0µm. Camera này vừa dùng để chụp góc rộng 117 độ và vừa đựoc dùng để chụp Macro với khoảng cách 4cm. (so sánh nhẹ thì Mate 20 Pro có siêu macro với khoảng cách 2.5cm).

  • Ống kính Tele 12MP, khẩu độ f/2.2, kích thước điểm ảnh 1.0µm, hỗ trợ zoom quang 2x.

Ngoài ra camera selfie phía trước của máy sẽ có độ phân giải 20MP với làm đẹp AI.

Jack92

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN