3 cách dọn dẹp điện thoại iOS và Android “sạch sẽ” ngày Tết

0
14757

Qua một năm điện thoại của bạn sẽ bị đầy ắp dữ liệu đến từ kho ảnh, mail hay tin nhắn. Hãy sử dụng 3 cách sau để “dọn dẹp triệt để” điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS hay Android để có một lưu lượng trống sẵn sàng lưu những bức ảnh, dữ liệu mới trong ngày Tết.

Một năm nữa lại sắp qua, chắc chắc điện thoại của bạn đã đầy ắp dữ liệu bởi hàng loạt ảnh, tin nhắn hay email. Tuy nhiên không phải những cách xóa thông thường nào cũng có thể làm smartphone của bạn “sạch sẽ” hoàn toàn.

Hãy sử dụng 3 cách “dọn rác” triệt để sau đât cho điện thoại của mình để chào đón năm mới:

1. Detox hòm mail

Chắc chắn một điều là hầu hết thời gian lướt qua những email rác trong hộp thư mỗi ngày là không hề nhỏ. Hãy chấm dứt sự khó chịu đó bằng việc nhấn vào nút “hủy đăng kí – unsubscribe” để tránh những thư rác này.

Đối với ứng dụng Gmail trên Android, bạn có thể hủy đăng ký các thư quảng cáo từ danh sách thư trực tiếp trong ứng dụng.

Tuy nhiên nếu muốn loại bỏ triệt để trên iOS thì sẽ phải bỏ đăng ký thông qua từng email. Tuy nhiên, điều này là khá tốn thời gian. Có một cách nhanh hơn: Gmail cho phép bạn chặn người gửi, và bạn có thể làm điều này với bất kỳ danh sách email gây phiền nhiễu nào.

2. Ứng dụng dọn rác cho bộ nhớ

Đối với Android, phần mềm đang được dùng nhiều nhất và cũng hiệu quả nhất trên điện thoại di động bây giờ là CCleaner. Có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, CCleaner còn đảm bảo giữ lại những thành phần quan trọng:

Hiện tại đã có thể download miễn phí CCleaner trên kho ứng dụng Google Play. Đặc biệt trước khi bắt đầu quá trình “dọn rác”, phần mềm sẽ liệt kê danh sách những file rác và phần mềm không cần thiết để bạn có thể lựa chọn trước khi xóa:

Sử dụng Battery Doctor để xóa file rác và giải phóng bộ nhớ iPhone:

Sau khi tải ứng dụng từ App Store về chọn thẻ Junk sau đó làm theo các bước Clean Up Cache->Clean và chờ ứng dụng quét file trên điện thoại của bạn. Sau đó nhấn vào Memory-> Boost bộ nhớ của bạn đã được lọc “sạch sẽ”.

3. Xóa lịch sử và bộ nhớ tạm của trình duyệt web

Trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android, hãy mở trình duyệt web sau đó ấn vào Cài đặt->Nâng cao->Bảo mật->Xóa dữ liệu duyệt web. Sau đó chọn phạm vi thời gian, như “Giờ trước” hoặc “Toàn bộ thời gian”, Nhấn “Xóa dữ liệu” đối với thông tin bạn muốn xóa.

<

Để xóa lịch sử duyệt web trên trình duyệt Safari của iPhone, hãy vào Cài đặt-> Safari->Xóa lịch sử và dữ liệu trang web->Xóa lịch sử và dữ liệu. Lúc này, tất cả dữ liệu nhạy cảm bao gồm cookies, bộ nhớ cache… sẽ bị xóa sạch.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN