VAIO trình làng Phone A – phiên bản chạy Android của Phone Biz chạy Window Phone năm ngoái

0
6608

VAIO vừa ra mắt chiếc smartphone Phone A chạy hệ điều hành Android 6.0.1 với ý tưởng thiết kế từ Phone Biz chạy Windows 10 Mobile mà hãng ra mắt năm ngoái.

VAIO vốn là thương hiệu máy tính cá nhân trước của Sony, hãng đã bán thương hiệu cho một quỹ đầu tư của Nhật Bản khác vào năm 2014 khi quyết định đóng cửa mảng kinh doanh thiết bị máy tính của mình.

Việc VAIO ra mắt Phone A không phải là điều quá bất ngờ gì khi nhu cầu điện thoại Android cao hơn đáng kể so với Windows tại thị trường Nhật Bản, nơi gần một nửa là iPhone và 49% là Android.

Mặc dù là điện thoại mới mẻ và vận hành trên nền tảng hệ điều hành khác biệt nhưng Phone A về cơ bản trông giống hệt với Phone Biz. Thậm chí, các thông số kỹ thuật của Phone A dường như không có sự thay đổi bất chấp thế giới di động đã biến động mạnh mẽ trong năm qua.

Cụ thể, VAIO Phone A được trang bị màn hình LCD 5,5 inch độ phân giải Full HD, chip xử lý 8 lõi Snapdragon 617 của Qualcomm, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16 GB hỗ trợ mở rộng thêm 64 GB qua khe cắm thẻ microSD, camera 13 MP ở mặt sau, camera 5 MP ở mặt trước, kết nối Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2, 4G LTE, microUSB 2.0, loa mono, GPS, pin 2.800 mAh, kích thước 156,1 x 77 x 8,3 mm và nặng 167 gram. Sản phẩm vẫn sử dụng  thiết kế vỏ nhôm trông khá sang trọng.

Trong thực tế, sự khác biệt duy nhất giữa Phone A và Phone Biz cũ chính là khả năng hỗ trợ hai khe cắm thẻ SIM trong sản phẩm mới.

Đáng buồn, Phone A không chạy một trong những phiên bản mới nhất của Android, mà cụ thể là Nougat. Thay vào đó, nó chạy trên phiên bản Android 6.0.1 Marshmallow mà Google ra mắt lần đầu tiên vào tháng 12/2015.

Khi Phone Biz ra mắt vào năm ngoái, sản phẩm có giá khoảng 450 USD, nhưng hiện tại đã giảm xuống còn khoảng 290 USD. Trong khi đó, giá bán Phone A vẫn chưa được VAIO công bố, chỉ biết sản phẩm sẽ được bán ra thị trường từ ngày 30/3 trước khi có mặt trên thị trường vào ngày 7/4.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN