22.000 người đồng ý dọn vệ sinh để truy cập Wi-Fi miễn phí

0
6390

Một bài học cho những ai không đọc kỹ điều khoản sử dụng dịch vụ nào đó khi 22.000 người đã vô tình chấp nhập lao động công ích để truy cập Wi-Fi miễn phí.

Báo cáo đến từ trang PhoneArena cho biết, một công ty của Anh có tên Purple đã chứng minh rằng, nếu không đọc các điều khoản dịch vụ nào đó sẽ phải đối diện những hậu quả bất ngờ.

Cụ thể, Purple đã cung cấp điểm phát sóng Wi-Fi miễn phí tại Legoland, Outback Steakhouse và Pizza Express. Nhưng không đơn giản như các dịch vụ miễn phí thông thường, Purple đã lặng lẽ thêm vào một điều khoản dịch vụ cộng đồng với yêu cầu những người truy cập Wi-Fi miễn phí của Purple sẽ phải đồng ý thực hiện một số nhiệm vụ cộng đồng theo yêu cầu của công ty.

Những nhiệm vụ này bao gồm làm sạch rác thải từ động vật tại các công viên địa phương, làm vệ sinh nhà vệ sinh di động tại các lễ hội và sự kiện địa phương, cạo kẹo cao su dính trên các đường phố…

Đáng chú ý, hơn 22.000 người vì không đọc kỹ điều khoản nên đã chấp nhận thực hiện 1.000 giờ công việc nói trên, vốn là nhàm chán và thậm chí ở mức tồi tệ nhất.

Tất nhiên, vì là một chương trình chạy thử nghiệm nên Purple không yêu cầu những người này thực hiện đúng các thỏa thuận. Thậm chí còn thú vị hơn khi công ty trao thưởng cho ai gọi cho họ khi phát hiện điều khoản dịch vụ cộng đồng. Một con số khá bất ngờ khi chỉ 1 người thông báo cho Purple và nhận được phần thưởng.

Có một thông tin cũng liên quan đến các điều khoản dịch vụ, đó là vào ngày 25/5/2018, các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) phải đáp ứng các yêu cầu liên quan đến điều khoản ít xâm phạm, bao gồm các dữ liệu liên quan đến dữ liệu cá nhân của người tiêu dùng.

An Tường

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN