16 tuổi, kiếm hơn 500 triệu đồng nhờ sửa màn hình iPhone 7 Plus

0
5895

Một thiếu niên sống tại Nantucket (Massachusetts, Mỹ) có thể kiếm hơn 500 triệu đồng bằng việc sửa chữa màn hình iPhone bị vỡ vào năm ngoái.

Theo báo cáo từ The Wall Street Journal cho biết, Grayson Shaw (16 tuổi) đã kiếm được gần 24.000 USD trong năm ngoái bằng cách tính phí 189,99 USD cho mỗi lần sửa chữa màn hình iPhone 7 Plus. Shaw cho biết, lúc cao điểm cậu ta có thể sửa đến 9 smartphone mỗi ngày trong khi những người bạn của mình thì thỏa sức lướt sóng.

Công việc sửa chữa màn hình iPhone đang được đánh giá là nghề hot hiện nay khi mà việc làm vỡ màn hình trở nên quá thường xuyên cho người sử dụng. Apple sẽ không bảo hành khi iPhone bị vỡ màn hình, vì vậy nhiều người đã chọn đến giải pháp bên thứ ba thay vì đưa máy đến các cửa hàng Apple vì chi phí sửa chữa rẻ hơn nhiều.

Nhưng sửa chữa màn hình không phải là công việc duy nhất mà Shaw thực hiện. Cậu cho biết trong cuộc phỏng vấn với The Wall Street Journal rằng mình có thể thay thế rất nhiều thứ trong điện thoại.

Trao đổi với The Wall Street Journal, Shaw nói: “Giống như cậu ta, có rất nhiều thanh thiếu niên theo đuổi những nỗ lực kinh doanh tương tự. Phần cần thiết để thay thế các thiết bị bị hỏng đó là xem trên YouTube. Đó thực sự là một kho tàng thông tin về tự sửa chữa”.

“Tôi nghĩ trong bất kỳ trường trung học nào ở Mỹ, bạn có thể tìm được một người đã quyết định chọn công việc sửa chữa điện thoại. iFixit là một trong những công ty cung cấp khá nhiều chi tiết về cách tháo dỡ iPhone, từ đó đưa ra các hướng dẫn sửa chữa rộng rãi cho các mô hình iPhone khác nhau”, CEO iFixit – Kyle Wiens trao đổi với The Wall Street Journal.

Được biết Shaw không phải là thiếu niên duy nhất kiếm sống bằng cách sửa chữa iPhone.

Quốc Nguyễn

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN