1,5 tỷ người dùng đăng nhập xem video YouTube hàng tháng

0
7485

Đây là một con số khá tích cực đối với YouTube do số lượng người đăng nhập tài khoản Google đang tăng lên, đồng thời dự báo xu hướng bùng nổ các nội dung số trong tương lai.

Tại hội thảo video trực tuyến VidCon diễn ra tại Los Angeles, Mỹ mới đây, CEO YouTube, bà Susan Wojcicki đã bất ngờ chia sẻ một con số cho thấy sự tăng trường liên tục và mạnh mẽ của YouTube.

Con số được đưa ra là 1,5 tỷ người dùng đăng nhập tài khoản YouTube và xem video hàng tháng. Đây là một con số khá lớn, tuy nhiên số lượng người không đăng nhập YouTube và xem trực tiếp thậm chí có thể nhiều hơn gấp nhiều lần.

CEO YouTube Susan Wojcicki

YouTube đồng thời khẳng định, TV đang trở thành phương tiện xem YouTube phát triển nhanh nhất hiện nay. Có được điều này nhờ các mẫu TV ngày nay đều đã trang bị kết nối Internet, cho phép họ có thể xem YouTube bất cứ lúc nào. Sự tăng trưởng hình thức xem video YouTube qua TV cũng có sự đóng góp không nhỏ của thiết bị truyền dẫn Google Chromecast ra mắt vào năm 2013.

Cũng tại sự kiện, một thống kê thú vị khác cũng được đưa ra. Người dùng đăng nhập tài khoản dành trung bình hơn 1 giờ/ngày để xem YouTube trên các thiết bị di động. Con số này phần nào cho thấy sự phổ biến và thói quen xem video của người dùng Internet đã thay đổi đáng kể sau hơn 12 năm xuất hiện YouTube.

YouTube từng công bố đạt 1 tỷ người dùng hàng tháng vào năm 2013. Mặc dù con số này không nói rõ về số lượng người dùng truy cập xem YouTube bằng tài khoản hay không.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN