11 ứng dụng AR nổi bật trên iOS 11

0
7640

iOS 11 được coi là bản nâng cấp mang nhiều thay đổi nhất với nhiều tính năng được tích hợp, trong đó nổi bật nhất là khả năng hỗ trợ các ứng dụng AR trên nền tảng ARkit. 

Bản cập nhật lần này cho phép các thiết bị sử dụng chip xử lý A9, A10 và A11 có thể sử dụng các ứng dụng ARkit đang có mặt trên App Store. Các ứng dụng này ban đầu khá đơn giản tập trung chủ yếu vào trải nghiệm cơ bản AR, cùng với đó là một số tựa game khá thú vị.

Night Sky 5

Phiên bản AR của ứng dụng Night Sky khá ấn tượng, phiên bản này mang đến cho người dùng một cái hình thực tế hơn về các chòm sao trên bầu trời. Ứng dụng hiển thị các chòm sao ngay trên không gian trước mặt người dùng, cùng với đó là thông tin như tuổi tác, lịch sử và khoảng cách giữa các chòm sao và trái đất.

Splitter Critters

Splitter Critters là một trò chơi chia thế giới thành hai vùng, người chơi phải dùng ngón tay để sắp xếp lại hướng dẫn sinh vật ngoài hình tinh quay lại tàu vũ trụ để trở về hành tinh của chúng. Khám phá hành tinh đầy màu sắc đầy nguy hiểm, câu đố đầy thử thách, và cơ khí sáng tạo sẽ làm cho người chơi tư duy được nhiều cách mới.

Euclidean Lands

Euclide Lands là một trò chơi truý tuệ thú vị được phát triển đặc biệt cho chế độ thực tế tăng cường. Người dùng phải thật tập trung để có thể giải quyết các câu đố phức tạp.

IKEA Place

IKEA Place là một ứng dụng cho phép người dùng thử sắp đặt trước các món đồ trong nhà theo vị trí và không gian thực trước khi chọn mua. Không cần những bước quá phức tạp, người dùng chỉ cần tải về ứng dụng, khởi động và tuỳ chọn các vật dụng trong nhà để xem trước kích thước cũng như vị trí đặt có hợp lý hay không.

AR MeasureKit

AR MeasureKit là một ứng dụng khá hữu ít, ứng dụng tập hơp các thước đo như đo chiều dài, góc độ,… Người dùng chỉ cần chọn điểm, hệ thống sẽ tự động đo kích thước chính xác của vật thể ngoài thực tế.

Warhammer 40,000: Freeblade

Đây không hẳn hoàn toàn là một game AR, tuy nhiên khi điều chỉnh vẻ ngoài của nhân vật chính, là một Robot người máy trong vũ trụ game Warhammer 40.000, người chơi có thể đưa Robot lên bàn để ngắm nghía và xoay xung quanh, thậm chí cho Robot giao đấu việc với kẻ thù ngay trên bàn làm việc của bạn.

Human Anatomy Atlas 2018

Anatomy Atlas 2018 cho phép người dùng khám phá cơ thể con người trong thực tế tăng cường, nhìn vào bên trong, xem đầy đủ nội tạng người một cách chi tiết và học giải phẫu một cách rất dễ dàng và trực quan.

Fitness AR

Fitness AR mô phỏng địa hình thực tế trên mô hình 3D hiển thị ngay trên mặt bàn trước mặt người dùng. Người dùng có thể khám phá mọi nơi đã đến.

Kings of Pool

Trò trơi này cho phép hiển thị một chiếc bàn bi-a ngoài không gian thực tế, người dùng có thể chơi bi-a trên điện thoại như đang chơi ngoài đời thực.

Magicplan

Magicplan tạo ra một floorplan và cho phép người sử dụng xem xét trước kế hoạch nâng cấp đồ nội thất hoặc một cái gì đó lớn hơn.

Lightspace

Lightspace cho phép vẽ 3D với thực tế lên các vật thể ngoài đời thực.

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN