11 cá nhân bị kiện do bán bí mật OLED của Samsung cho công ty Trung Quốc

0
10471

11 nhân viên làm việc cho một nhà cung cấp hợp đồng với Samsung đã bị cáo buộc tiết lộ bí mật công nghệ OLED cho một công ty Trung Quốc.

Không có gì bí mật khi Samsung là nhà sản xuất tạo ra những tấm nền OLED tốt nhất cho smartphone hiện nay. Đó là màn hình đã được sử dụng trên iPhone XS, XS Max, Galaxy S9 và Galaxy Note 9. Kết quả là, công ty nắm giữ khoảng 95% thị phần tấm nền OLED nhỏ và vừa, sử dụng trên các thiết bị di động.

Nhưng chính vì lẽ đó nên công nghệ OLED của Samsung bị nhiều đối thủ nhòm ngó. Kết quả là công ty Hàn Quốc đang phải xem xét trường hợp 11 nhân viên của một nhà cung cấp hợp đồng đã bán bí mật sản xuất OLED của Samsung cho một công ty Trung Quốc với giá khoảng 14 triệu USD. Ba trong số họ hiện đã bị bắt và đang chờ xét xử, bao gồm cả CEO của công ty.

Công việc của nhà cung cấp Samsung là tạo ra các thiết bị tự động để sản xuất tấm nền OLED của Samsung, vì vậy có rất nhiều thông tin liên quan đến quy trình công nghệ. Họ bị cáo buộc đã gửi bản vẽ và sơ đồ của các tấm nền OLED cho công ty Trung Quốc. Nó gần như chứa tất cả về công nghệ cán 3D đối với màn hình OLED cong.

Đó là một sự vi phạm rõ ràng liên quan đến một thỏa thuận không được tiết lộ, và Samsung nói rằng công ty sẽ không thể chấp nhận điều này. Hãng tiết lộ đã đầu tư khoảng 6 năm và hàng triệu USD để phát triển công nghệ, vì vậy họ quan tâm để bảo vệ bí mật của mình.

Kiến An

Di Động Việt

ĐĂNG BÌNH LUẬN